Việc tre tu hoc tieng anh sẽ giúp tạo hứng thú và hình thành thói quen tốt cho bé.Hướng dẫn bé cách tự học hiệu quả

Tiếng anh là ngôn ngữ thông dụng nhất trên thế giới hiện nay. Do đó việc cho trẻ học tiếng anh từ bé là vô cùng cần thiết để bé tiếp xúc với ngôn ngữ này. Phương pháp đầu tiên giúp bé dễ dàng học nhất đó là tre tu hoc tieng anh. Việc tre tu hoc tieng anh sẽ giúp tạo hứng  thú và hình thành thói quen tốt cho bé.

Hướng dẫn bé cách tự học hiệu quả

Thời gian đầu, phụ huynh nên học cùng để hướng dẫn bé cách tự học tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả. Việc học cần có mục tiêu cụ thể và sắp xếp thứ tự ưu tiên những công việc cần làm để đưa ra thời gian hoàn thành dự kiến.

Bạn nhớ nhắc bé những điều tưởng chừng nhỏ nhất như tạo danh sách những việc cần làm và rà soát lại để tránh sai sót, lên kế hoạch trước những việc cần làm chứ không đợi “nước đến chân mới nhảy”… Điều này không chỉ có ích trong việc luyện tiếng Anh mà còn giúp trẻ rèn cách làm việc và học tập khoa học, hợp lý.

Bố mẹ nên có cách hướng dẫn để trẻ tự học tiếng anh tốt nhất

Khuyến khích con tự học

Đối với trẻ em việc khuyến khích để các em có động lực là rất quan trọng. Cha mẹ có thể khen con khi các em biết tự học và đạt được những kết quả cao. Động viên đúng lúc sẽ là một viên thuốc nhiệm màu để con tự học. Trước khi để con tự học, hãy hỗ trợ bé bằng cách học chung cùng các em, giải đáp tháo gỡ những khó khăn cho con để kích thích tính tò mò, khám phá và tìm hiểu của các em. Lưu ý khi giảng giải bài cho các em, bạn không nên giảng giải quá kĩ hoặc cũng có nhiều bài bạn không nên giảng giải mà để con tự tìm hiểu thì mới có hiệu quả.

Khuyến khích cho con tự học giúp các bé tích cực học tập hơn

Tạo thói quen học tập mỗi ngày

Cách dạy trẻ tự học tiếng Anh hợp lý là học kèm trong những ngày đầu, rồi từ từ mới để bé học một mình. Điều quan trọng nhất bạn cần ghi nhớ là giữ nhịp độ đều đặn, để bé học tập mỗi ngày chứ không lọt chọt kiểu nay nghỉ mai học bù.

Khi bé mệt hoặc thấy khó tiếp thu, bạn có thể cho học ít lại hoặc dùng những cách vui nhộn hơn để học (qua trò chơi, sách song ngữ, flashcard…). Nếu con vòi vĩnh để được nghỉ, hãy kiên nhẫn dỗ dành. Việc cho bé nghỉ học thường xuyên sẽ dễ tạo tính trì hoãn – một trở ngại lớn trên con đường dạy con tự học tiếng Anh.

Tạo thói quen học tiếng anh mỗi ngày sẽ giúp bé học tập nhanh chóng hơn

Dành không gian riêng cho bé

Không chỉ học tiếng Anh mà bất kì một môn học nào cha mẹ hãy đảm bảo cho con một không gian yên tĩnh để các bé tập trung vào học tập. Hãy cho các em một khoảng thời gian cố định để tre tu hoc tieng anh. Để bé thấy hứng thú với việc tự học tiếng Anh, cha mẹ hãy khuyến khích các em làm một số bài tập. Tuy nhiên số lượng bài tập vừa phải để không gây ra sự lặp đi lặp lại làm bé chán nản. Trước khi làm bài tập, hãy học tiếng Anh giao tiếp cùng con. Như vậy các em được ôn lại bài, hiệu quả học tập sẽ tốt hơn.

Không gian riêng sẽ giúp bé hứng thú học hơn

Như vậy phụ huynh cần chú ý những vấn đề trên để tre tu hoc tieng anh hiệu quả nhất. Quý phụ huynh có thể hướng dẫn và tạo động lực để hình thành thói quen và giúp bé học tập tốt nhất. Chúc các phụ huynh thành công trong việc cho bé học tiếng anh nhé!

Bài viết liên quan