Mẫu đơn xin việc chuẩn là mẫu đơn có thể tạo ấn tượng ngay với nhà tuyển dụng. Vậy như thế nào là mẫu đơn xin việc chuẩn, chúng ta cùng tìm hiểu và tham khảo nhé.

Ngoài bộ hồ sơ xin việc đầy đủ thì các bạn cũng nên chú ý tới lá đơn xin việc. Như nào gọi là mẫu đơn xin việc chuẩn. Chúng ta cùng tìm hiểu phương pháp viết đơn xin việc chuẩn dưới đây.

Phương pháp viết mẫu đơn xin việc chuẩn

Phương pháp viết mẫu đơn xin việc chuẩn nhất năm 2018

Trước hết, các bạn cần phải tuân thủ theo những nguyên tắc trình bày thư đã quen thuộc đối với hầu hết người nước ngoài, đó cũng chính là thứ tự và căn chỉnh những đoạn. Để có thể tránh rườm rà, thì hãy cứ thực hiện căn trái toàn bộ nội dung, dùng font chữ chân phương, chẳng hạn Times New Roman (13 points). Bên trên cùng hãy ghi địa chỉ liên lạc và số điện thoại của bạn, và sau đó tới ngày viết thư và rồi tên người nhận.

Nội dung thư được trình bày ở trong diện tích còn lại của trang A4, nên rõ ràng và ngắn gọn

Văn phong tiếng Anh có đặc điểm đó là đi vào mục đích chính ngay khi mở đầu nội dung. Vì thế, các bạn nên “đặt tên” mẫu đơn xin việc chuẩn bằng một dòng in nghiêng và mở đầu bởi từ dẫn Reference, ví dụ như: Re: Salesman post (Dự tuyển vị trí nhân viên bán hàng). Chú ý,ề vcâu này sẽ được sắp xếp ngay sau địa chỉ người nhận cũng như là trước khi bắt đầu trình bày lá thư.

>>> Xem thêm: Trung tâm Anh ngữ tại Nghệ An

Tổ chức về nội dung thư cũng sẽ có nhiều cách khác nhau và còn tuỳ thuộc vào những yếu tố: kiến thức cá nhân của người viết và những yêu cầu của nhà tuyển dụng. Nhưng, để có thể tránh được tình trạng lan man thì cũng chỉ nên gói gọn lại trong 3 đoạn và lần lượt nói về nguyên nhân đăng ký thi tuyển, các hiểu biết về chuyên môn của các bạn và một số điểm mạnh cá nhân (nhanh nhẹn, thông minh, sẵn sàng công tác xa…).

Kết thúc thư, thì các bạn hãy khẳng định đối với nhà tuyển dụng rằng các bạn mong muốn được gặp trực tiếp họ ở trong một buổi intervew (I am looking forward to an intervew at your office).

Các sai lầm mắc phải khi viết mẫu đơn xin việc chuẩn

8 lỗi sau đây là những sai lầm phổ biến nhất cùng với lớn nhất khi gửi mẫu đơn xin việc chuẩn, thì các bạn hãy đọc thật kỹ cũng như là tuyệt đối tránh mắc phải những lỗi này bạn nhé!

Lỗi chính tả cùng với ngữ pháp

Kỹ năng giao tiếp của các bạn sẽ được thể hiện rõ ràng qua việc các bạn viết đơn xin như thế nào. Nếu như một lỗi đánh máy hay là lỗi ngữ pháp xuất hiện, thì người đọc có thể nghĩ rằng các bạn là “quá bận rộn” hoặc quá lười biếng để kiểm tra những gì mình đã viết. Hay thậm chí là không quan tâm tới công việc này để có thể gửi đơn một cách nghiêm túc.

Viết quá nhiều

Nhà tuyển dụng cũng không có đủ nguồn lực cùng với thời gian để có thể đọc sơ yếu lý lịch cùng với thư xin việc của mỗi ứng viên. Bạn nên viết ngắn gọn trong trang giấy A4 với những nội dung tóm lược nhất và quan trọng nhất. Nếu như viết quá dài thậm chí là người ta còn không buồn đọc thư của bạn đâu.

Gửi nhầm người

Trong trường hợp mà các bạn quá khó khăn để tìm được tên của người nhận đơn, tốt nhất là các bạn nên để trống chứ đừng chỉ đoán và gửi một lá đơn hú họa ai nhận cũng sẽ được ai đọc cũng xong.

Các nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng nhận ra ngay nếu khi bạn đang sử dụng một mẫu chung cho tất cả các mẫu đơn xin việc. Và họ sẽ không có ấn tượng. “Tùy chỉnh theo từng lá đơn gửi cho từng công ty cùng với nhắm mục tiêu dựa theo mô tả công việc cụ thể” – đó chính là lời khuyên dành cho bạn.

Quá khiêm tốn

Một số ứng viên nghĩ rằng chỉ cần phải cung cấp thông tin vừa phải thôi để có thể thể hiện mình là người khiêm tốn, nhưng đôi khi điều này lại không phát huy được tác dụng. Bạn có rất ít không gian để thể hiện mình, vì thế các bạn phải “gây được ấn tượng” với nhà tuyển dụng! Nói lên những gì mà bạn đã đạt được và nói bằng sự tự tin, liệu có con số cụ thể làm dẫn chứng thì lại càng thuyết phục.

Quá tự tin

Nhiều người mắc lỗi bởi vì quá nhiệt tình khoe khoang về sự thông minh hoặc là tài năng của mình trong mẫu đơn xin việc chuẩn. Tốt hơn cả đó là hãy tập trung vào các thành tựu dựa trên thực tế của bạn và làm cho nó dịu xuống bằng những so sáng cụ thể, tránh chỉ thao thao bất tuyệt về bản thân mà không cho người đọc một “mốc” nào đó để có thể đo lường được thành tích của bạn.

Nói dối

Không, không và không nói dối, về bất cứ điều gì dù chỉ là nhỏ nhất bạn nhé!

Đề cập đến việc vì sao các bạn lại bỏ công việc cũ

Phương pháp viết mẫu đơn xin việc chuẩn nhất năm 2018

Nhà tuyển dụng chỉ muốn thông tin hiện tại, cũng như trình bày một cách ngắn gọn. Vì sao các bạn bị sa thải hoặc là lý do vì sao bạn bỏ việc là thông tin không quan trọng.

>>> Xem thêm: Trung tâm Anh ngữ tại Quảng Ninh

Liệt kê một tràng dài những người tham khảo

Đơn xin việc không phải nơi để các bạn liệt kê hết. Nó cũng có thể có ý nghĩa đối với bạn, tuy nhiên nhà tuyển dụng chỉ đơn giản cho rằng đây là một sự lãng phí về không gian.

Mẫu đơn xin việc chuẩn

Hoang Nhu Thanh

33 Cau Dien, Nam Tu Liem, Ha Noi

Tel: 092-260448

May 10, 2001

ABCD Enterprise

Attn: Human Resources Manager

Re: Salesman post

Dear Sir,

In reply to your advertisement in the Newspaper, I am pleased to enclose my C.V to apply for the Salesman position of your office in HCMC.

From my C.V, you will see that, I graduated from Foreign Trade University with a good bachelor degree. I have a good command of Vietnam economic and social situation, and I am confident in doing business.

At present, I am working for….

In addition, I am active and enthusiastic. I am willing to learn and do what takes to get a job done well even under pressure or on far mission.

I am looking forward to an interview at your office.

Yours faithfully,

Hoàng Như Thanh

Trên đây là phương pháp viết và mẫu đơn xin việc chuẩn. Hy vọng với các chia sẻ trên sẽ giúp ích cho các bạn ở trong quá trình làm đơn xin việc.

Bài viết liên quan