Bạn đang gặp khó khăn trong việc học nói tiếng anh và cần tìm giải pháp ? Sau đây mình sẽ chia sẻ 5 mẹo giúp bạn nói tiếng anh thêm lưu loát, trôi chảy nhé!

Bạn đang gặp khó khăn trong việc học nói tiếng anh và cần tìm giải pháp ? Sau đây mình sẽ chia sẻ 5 mẹo giúp bạn nói tiếng anh thêm lưu loát, trôi chảy nhé!

Học nói tiếng anh tốt sẽ giúp bạn tự tin giao tiếp.

1. Học nói anh ngữ song song với tiếng mẹ đẻ

Đây là một trong những phương pháp học nói tiếng anh thông dụng và phổ biến nhất hiện nay. Để áp dụng phương pháp này hiệu quả, bạn có thể lựa chọn đọc các loại truyện, xem các đoạn video có chứa phụ đề cả ngôn ngữ tiếng việt và tiếng anh. Điều này sẽ giúp kích thích tư duy não bộ linh hoạt, nhanh nhạy, giúp bạn cải thiện ngôn ngữ nói tiếng anh nhanh chóng, hiệu quả.

Hơn thế nữa, đọc sách có chứa phụ đề song ngữ Anh – Việt sẽ giúp bạn cải thiện nói tiếng anh rất tốt. Bởi trong quá trình sử dụng sách, bạn hoàn toàn có thể luyện đọc các câu hội thoại bằng tiếng anh ở trong truyện từ đó sẽ giúp bạn rèn được khả năng nói tiếng anh lưu loát, trôi chảy rất nhanh.

2. Học theo chủ đề

Ngày nay, giao tiếp tiếng anh được sử dụng rộng rãi trong môi trường doanh nghiệp. Nếu bạn có khả năng giao tiếp bằng ngôn ngữ tiếng anh thì bạn sẽ có cơ hội thăng tiến, có được mức thu nhập cao và ổn định. Chính vì thế, học nói tiếng anh ngay từ khi bắt đầu không chỉ giúp bạn nói tiếng anh chuẩn, phục vụ cho công việc học tập, giao tiếp, kết nối với người bản xứ mà còn là bước đệm giúp bạn giao tiếp thành thạo ngôn ngữ anh văn trong tương lai.

Với phương pháp này, bạn sẽ được làm quen, luyện nói với các chủ đề quen thuộc diễn ra trong các tình huống cụ thể tại nhà hàng, khách sạn, thực đơn hay đơn giản là chào hỏi, làm quen… Điều này sẽ tạo ra sự phấn khích, hứng thú say mê khi học tiếng anh, mang lại hiệu quả như mong đợi.

Học nói tiếng anh theo chủ đề giúp tăng phản xạ tốt hơn

3. Học qua bài hát

Hiện nay, có rất nhiều bài hát bằng tiếng anh dễ nghe, dễ đi vào lòng người. Bạn có thể bật lên nghe kết hợp với phương pháp ghi chép chính tả, chép lại những từ bạn nghe được cho đến khi hoàn chỉnh cả bài, bạn có thể nhìn giấy luyện nói, hát theo băng cho đến khi thành thạo. Học tiếng anh qua bài hát sẽ giúp bạn gia tăng thêm vốn từ vựng và phản xạ tự nhiên một cách nhanh chóng.

Nghe các bài hát tiếng anh giúp bạn học nói tiếng anh nhanh như chớp

4. Học nói những câu nói đơn giản mà bạn thường dùng

Nếu bạn muốn nói tiếng anh linh hoạt, thành thạo như người bản xứ thì nên bắt đầu học nói tiếng anh từ những câu nói đơn giản, dễ đọc, dễ nhớ và dễ áp dụng sẽ giúp bạn giảm bớt sự căng thẳng, để việc học tiếng anh không trở nên nhàm chán. Dưới đây là một số câu nói dễ học, dễ nhớ dành cho bạn:

  • Don’t worry. Đừng lo lắng
  • Can I help you/ May I help you ? Tôi có thể giúp gì cho bạn.
  • What do you do? Anh đang làm công việc gì?
  • Greet to see you again. Rất vui khi gặp lại bạn.
  • Nice to meet you. Rất vui khi gặp bạn.
  • I really appreciate it. Tôi thực sự biết ơn vì nhận được sự giúp đỡ của bạn.

5. Luyện nói khi đứng trước gương

Luyện nói tiếng anh khi đứng trước gương sẽ giúp bạn quan sát được khẩu hình miệng, khuôn mặt sẽ giúp bạn tự tin hơn. Hãy thử tưởng tượng ảnh chiếu trong gương của bạn là một ai đó, mỗi ngày bạn dành ra 3 phút rảnh rỗi và lựa chọn một chủ đề trong cuộc sống để luyện nói. Với phương pháp này, bạn sẽ dễ dàng nhận biết và điều chỉnh khẩu hình miệng phát âm chuẩn xác, tự tin hơn khi giao tiếp với người lạ.

Học nói tiếng anh qua gương sẽ giúp bạn điều chỉnh phát âm chuẩn xác

Như vậy thông qua bài viết trên đây đã giúp bạn nắm được một số mẹo học nói tiếng anh nhanh chóng, hiệu quả. Hy vọng bạn sẽ thấy thông tin trên đây hữu ích và có sự lựa chọn sáng suốt giúp bạn cải thiện ngôn ngữ nói tiếng anh.

Bài viết liên quan