Tiếng Anh có vai trò quan trọng đối với học sinh tiểu học. Vậy làm sao để học tốt tiếng Anh cho các bé trong thời gian ngắn nhất.

Học sinh tiểu học bắt đầu đã được làm quen với tiếng Anh. Nó có vai trò quan trọng trong việc học tiếng Anh sau này. Vậy làm sao để học tốt tiếng Anh ở độ tuổi này. Chúng tôi sẽ chia sẻ một số cách giúp các bậc cha mẹ giúp con mình học tốt hơn.

Làm sao để học tốt tiếng Anh cho học sinh tiểu học

1. Khuyến khích bé nói tiếng Anh thật nhiều

Muốn giúp trẻ học tiếng Anh tại nhà tốt hơn thì nên khuyến khích bé nói thật nhiều. Điều quan trọng của việc học tiếng Anh là thực hành. Trong khi bé tập nói cũng yêu cầu nên thể hiện các cảm xúc khác nhau: vui vẻ, buồn bã, diễn tả hành động khi buồn ngủ….Đặc biệt việc này sẽ giúp bố mẹ biết trẻ đang sai ở đâu và sửa ngay lập tức. Tuy nhiên hãy để bé nói hết câu rồi hãy làm điều này nhé.

2. Dạy bé học tiếng Anh qua tranh

Làm sao để học tốt tiếng Anh thì một trong số các câu trả lời là tranh. Bé ở giai đoạn này chưa hiểu hết được ý nghĩa của các từ mà nên vừa kết với với đạo cụ là tranh để hiệu quả cao hơn. Bởi trẻ có thể xem tranh và bày tỏ suy nghĩ, cảm xúc của mình. Những bức tranh sinh động sẽ giúp bé thích thú học tiếng Anh hơn. Điều này là động lực chủ yếu trong quá trình học.

Làm sao để học tốt tiếng Anh cho học sinh tiểu học

Bạn sẽ không còn phải hỏi những câu như: Con chó tiếng Anh là gì, cái bánh tiếng Anh là gì,….Điều này hạn chế khả năng tiếp thu và tư duy của trẻ. Sử dụng các bức tranh có nhiều hình ảnh và màu sắc khác nhau sẽ giúp trẻ học tốt hơn. Một cách tốt để các bé có thể tiếp thu nhanh hơn đó là cha mẹ có thể sử dụng các tấm flashcard.

3. Học tiếng Anh qua phim

Trẻ con ở độ tuổi này vẫn còn khá ham chơi và mê các bộ phim. Vì vậy nếu muốn học tiếng Anh thật tốt thì nên tạo cho bé cảm giác vừa chơi vừa học. Xem phim là một cách hiệu quả để làm điều này. Bạn có thể để bé xem các bộ phim hoạt hình mà bé yêu thích. Điều này vừa giúp bé tự học tiếng Anh ở nhà mà còn tạo niềm thích thú cho bé. Sau đó hãy kết hợp với nhiều bộ phim khác khó khăn để nâng cao trình độ cho bé. Luôn luôn để bé có cảm hứng với việc học này thì hiệu quả mới cao được. Tuy nhiên không nên để bé xem quá nhiều mà nên kết hợp với các phương pháp khác. Một ngày chỉ nên cho trẻ xem khoảng 1 tiếng. Một số bộ phim hoạt hình nổi tiếng mà bé nên xem là: Up, Đi tìm Nemo,…

4. Học theo một chủ đề

Nếu muốn bé có vốn từ vựng lớn thì cách tốt nhất là dạy tiếng Anh theo chủ đề. Khi trẻ biết được một từ vựng thì có thể giúp trẻ kết nối với một từ khác. Nó cũng kích thích khả năng tư duy của bé, dù có thể chưa thực sự đúng ngữ pháp. Chủ đề này có thể áp dụng luôn vào việc học qua tranh và xem phim. Bố mẹ có thể chọn một số từ vựng chủ đề quen thuộc như quần áo, thức ăn, địa điểm, các động từ…

Làm sao để học tốt tiếng Anh cho học sinh tiểu học

5. Học tiếng Anh qua mạng

Với việc phát triển của Internet, việc học tiếng Anh qua mạng trở nên đơn giản và hiệu quả hơn nhiều. Nhiều cha mẹ suy nghĩ làm sao để học tốt tiếng Anh cho con của mình thì đây là một phương pháp hiệu quả. Học tiếng Anh qua các website online sẽ giúp bé luyện kĩ năng nghe với cách phát âm tiếng Anh sao cho thật chuẩn. Việc luyện ngữ âm là vấn đề quan trọng đối với mọi đứa bé mặc dù thế luyện phát âm bằng cách lải nhải. Nghe nhiều tiếng Anh sẽ giúp trẻ có khả năng phản xạ lại tiếng Anh tốt hơn. Bạn có thể hiểu được nó theo nghĩa theo kiểu “mưa dầm thấm lâu” chứ không nhất định phải ép trẻ đọc đi đọc lại một vài bài học cũ kỹ khiến trẻ thêm chán học. Đối trong việc dạy học tiếng Anh giao tiếp tại nhà trẻ con tiểu học hãy áp dụng nhiều công cụ học tập trực quan như những đồ chơi, vật dụng, hình vẽ… Và đặc biệt, nếu trẻ không may bị điểm thấp thì cũng không nên mắng hoặc tạo áp lực điểm cao cho bé. Điều này sẽ tạo nên một phản ứng ngược lại khiến bé không còn thích thú học tiếng Anh hơn nữa.

Làm sao để học tốt tiếng Anh cho học sinh tiểu học

6. Sử dụng phần thưởng

Điều này hay được các bậc cha mẹ hiện nay sử dụng. Hãy đưa ra cho trẻ một mục tiêu để thực hiện. Nếu trẻ hoàn thành được điều này thì hãy đáp ứng yêu cầu của bé hoặc cho một phần thưởng. Điều này sẽ tạo động lực để bé học tiếng Anh nhanh và tốt hơn. Những mục tiêu này lúc đầu nên dễ rồi tăng độ khó dần, mục tiêu phải nằm trong khả năng mà bé có thể thực hiện được.

Làm sao để học tốt tiếng Anh cho trẻ tiểu học thì chúng tôi đã chia sẻ một số cách. Mong rằng với những cách này, các bậc cha mẹ sẽ áp dụng tốt cho con của mình. Chắc chắn con của bạn sẽ học tốt tiếng Anh với những cách này. Chúc bạn thành công.

Xem thêm: Giáo trình học tiếng Anh cho người mới bắt đầu, học Anh văn giao tiếp ở đâu.

 

Bài viết liên quan