Làm sao để học giỏi tiếng Anh? Đây là thắc mắc của rất nhiều các bạn trẻ, vì thế hôm nay Apax sẽ chia sẻ cho bạn biết cách để học tốt ngôn ngữ này.

Làm sao để học giỏi tiếng Anh? Đây là câu hỏi được rất nhiều các bậc phụ huynh cũng như các bạn trẻ hiện nay quan tâm. Bởi tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ vô cùng quan trọng trong cuộc sống hiện nay, biết ngôn ngữ này là một lợi thế vô cùng lớn. Hiểu được tâm lý các em, hôm nay trung tâm Anh ngữ Apax sẽ chỉ ra cho các em biết một số cách để học tiếng Anh hiệu quả. Vậy đó là những cách gì? Hãy đồng hành cùng Apax trong bài viết này nhé!

Làm sao để học giỏi tiếng Anh trong thời gian ngắn nhất

Làm sao để học giỏi tiếng Anh trong thời gian ngắn

Lập kế hoạch cho mình

Đầu tiên, các em phải lập một kế hoạch nếu thật sự muốn đạt được điều mình mong đợi! Hãy vẽ ra cho mình một tiến trình và thời gian cụ thể để mình có động lực phấn đấu. Hãy làm tiến trình như một thời gian biểu hằng ngày của các em. Dán lên những nơi dễ thấy như bàn học hay nơi sinh hoạt để các em tiện theo dõi. Không những thế, hãy trang trí bằng nhiều màu sắc để thu hút và tạo cảm hứng cho mình các em nhé!

Rèn luyện các kỹ năng tiếng Anh mỗi ngày

1. Học từ vựng

Đây là yếu tố căn bản để các em học tốt tiếng Anh. Nếu không có vốn từ vựng hoặc từ vựng quá nghèo nàn thì nó sẽ cản trở rất nhiều trong việc giao tiếp hoặc đọc hiểu được các bài tập.

Có nhiều cách để các em học từ vựng mà nhớ lâu hơn

– Học từ vựng qua bài hát tiếng Anh hoặc 1 bộ phim mà mình yêu thích. Hãy ghi các từ vựng mới ra một quyển sổ nhỏ. Đem theo bên mình bất cứ lúc nào, hễ có thời gian rảnh thì lấy ra để học thôi.

– Học từ vựng qua các câu chuyện ngắn song ngữ. Truyện có nhiều màu sắc sẽ tạo ấn tượng với các em nhiều hơn và giúp các em nhớ lâu hơn.

– Học từ chính trong sách của các em. Hãy dùng bút nhiều màu để ghi ra, trang trí thật đẹp để gây chú ý cho các em. Nếu các em muốn giỏi hơn thì viết ra thành nguyên câu, để mình vừa học từ mà vừa học cả cấu trúc của câu.

2. Học phát âm

Phát âm cũng đóng vai trò không kém quan trọng so với học từ vựng. Đa phần người Việt Nam đều bị phát âm sai. Ngay thời gian đầu mới học, các em phải thật chú ý để không bị mắc lỗi này, để lâu rất khó để sửa. Nếu phát âm không đúng, người nghe sẽ khó để hiểu được ý mà bạn đang muốn truyền đạt. Vì vậy, mỗi một từ vựng mà các em ghi ra, các em phải ghi thêm phần phát âm để đọc chính xác từ vựng đó nha.

Làm sao để học giỏi tiếng Anh trong thời gian ngắn

3. Học nói

Có rất nhiều bạn rất giỏi về lý thuyết, nhưng khi bắt phải nói thì hiếm có ai nói được thành thạo. Một phần do cách dạy của người Việt Nam quá chú trọng về lý thuyết, ít có thực hành nên các em không có nhiều cơ hội để giao tiếp.
Các em nên dành nhiều thời gian để luyện nói trên lớp. Thực hành càng nhiều, càng giúp các em mạnh dạn hơn, tập cho mình kỹ năng phản xạ trong giao tiếp.

Cần khắc phục tính nhút nhát của mình, cứ mạnh dạn nói tiếng Anh bất cứ khi nào có thể. Bên cạnh đó, các em cũng nên dành thời gian để đến các câu lạc bộ tiếng Anh hoặc ra các công viên có nhiều người nước ngoài để thực hành. Những việc như thế sẽ giúp các em tiến bộ tiếng Anh trong thời ngắn.

4. Học nghe

Có nhiều cách giúp các em rèn luyện kỹ năng nghe tốt, đây là vài bí quyết chia sẻ với các em:

– Lựa những bài hát bằng tiếng Anh chậm, dễ nghe để luyện nghe mỗi ngày. Các em cứ nghe đi nghe lại thật nhiều lần, đến khi nào từng câu chữ trong bài hát thấm vào đầu của mình thì thành công. Một bí quyết cho các bạn hay nghe nhạc trước khi ngủ là các em hãy nghe nhạc tiếng Anh trước khi các em đi sâu vào giấc ngủ. Nó vừa giúp các em thư giãn, vừa giúp các em ghi nhớ được nhanh hơn.

– Các em cũng có thể luyện nghe qua những bộ phim ngắn hoặc các bài nghe có sẵn trên mạng xã hội. Chú ý đừng vội nhìn phụ đề, nghe qua vài lần rồi xem để nhớ.

Trên đây chỉ là một số cách cơ bản giúp các em học tốt môn tiếng Anh. Nếu thật sự quyết tâm để học, chính các em phải thật nghiêm khắc với bản thân mình.

Hãy rèn luyện mỗi ngày, càng em sẽ tiến bộ một cách nhanh chóng và sẽ yêu thích bộ môn này cho mà xem. Trung tâm Anh ngữ Apax chúc các em học tập tốt! Nếu có bất cứ khó khăn hay thắc mắc nào, các em hãy comment để được trung tâm giải đáp nhé!

Làm sao để học giỏi tiếng Anh trong thời gian ngắn

Hi vọng bài viết trên sẽ giúp các em học tiếng Anh hiệu quả và tốt nhất? Chắc các em cũng biết phải làm sao để học tốt tiếng Anh rồi chứ? Hãy luyện tập hàng ngày và học đều các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết để hoàn thiện bản thân. Chúc các em sớm làm chủ được ngôn ngữ này trong thời gian ngắn nhất.

Có thể bạn quan tâm: trung tâm Anh ngữ tại Bắc Ninh, trung tâm Anh ngữ tại Phú Thọ, trung tâm Anh ngữ tại Lào Cai.

Bài viết liên quan