Học tiếng Anh cho người mới bắt đầu sẽ không hề khó khi bạn vượt qua được sự trì hoãn cá nhân để bắt đầu con đường chinh phục tiếng Anh.

Học tiếng Anh cho người mới bắt đầu có lẽ nhiều người sẽ nghĩ rằng đó là phương án khó bởi vì có những người đã gần như mất gốc tiếng Anh rồi thì làm sao có thể học nhồi nhét thêm được cái gì đừng nói là mong cải thiện lại trình độ.

Tuy nhiên, trên thực tế cho thấy rằng đã có không ít người mặc dù mới đầu nửa chữ tiếng Anh bẻ đôi cũng không biết nhưng sau khi họ làm theo các phương pháp mà Apax hướng dẫn cộng thêm cho mình sự nỗ lực và luôn truyền lửa cho nhiệt huyết học tiếng Anh nên cũng không lâu sau, họ hoàn toàn có thể nói được tiếng Anh như nhiều người khác.

Vậy nếu bạn đang là người ở trong tình trạng khó khăn khi học tiếng Anh, thì hãy cùng theo dõi bài viết này để biết được những cách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu nhé. Sẽ có nhiều hiệu quả khi bạn làm theo đó.

Cách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Học tiếng Anh cho người mới bắt đầu nhưng là bắt đầu từ đâu?

Bởi chúng ta ai ai cũng hiểu được tầm quan trọng của tiếng Anh trong thế giới thông tin hiện đại, vài năm nữa tiếng Anh cũng giống như internet bây giờ, được phủ khắp nơi và ai không biết người đó lạc hậu. Trì hoãn là kẻ thù số 1 gây nên thất bại cho rất nhiều người.

Chính vì thế, để bắt đầu học thì bạn không được trì hoãn mà vô tình biến mình thành kẻ thất bại.

Học từ đầu là cách duy nhất để bạn không bị lãng phí thời gian học lại. Đừng đốt cháy giai đoạn vì chỉ khi nắm chắc được kiến thức cơ bản bạn mới thấy được càng học càng dễ. Còn nếu đã chắc chắn với kiến thức mình có rồi, hãy học tiếp, học những gì còn thiếu.

Để học tiếng Anh cho người mới bắt đầu được hiệu quả nhất thì đầu tiên bạn cần đặt mục tiêu – hãy đặt cho mình một bản mục tiêu cụ thể sau quá trình học tiếng Anh, sau 3 tháng, sau 6 tháng, sau 9 tháng.. Rồi lên cho mình một lịch trình hoàn hảo sát với thực tế nhất có thể về cả thời gian, cả năng lực của bản thân, đó là một bản kế hoạch học tập.

Phương pháp học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Như đã nói ở trên, phương pháp học là vấn đề rất quan trọng, nó quyết định năng lực của bạn nhanh chậm đến đâu với cùng một thời gian, một năng lượng.

Vậy nên hãy nghiêm túc xem xét lại thật tỉ mỉ phương pháp mình định theo học để tránh lan man đến những bài học không mang lại hiệu quả.

Cách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Trong thời đại công nghệ phát triển, công cụ hỗ trợ đắc lực để chúng ta có thể học tiếng Anh được hiệu quả hơn đó chính là internet cùng các thiết bị công nghệ như máy tính, smartphone,… số người lựa chọn phương pháp học tiếng Anh tại nhà ngày càng nhiều. Đây là có thể là cách học online, offline tùy mỗi người.

Bên cạnh đó bạn cần tìm kiếm các nguồn tài liệu học tiếng Anh cho người mới bắt đầu phù hợp để quá trình học tiếng Anh của bạn trở nên dễ dàng hơn bởi chúng sẽ như thay thế một người thầy dạy bạn từ những điều căn bản nhất.

Quy trình nghe – nói – đọc – viết cho người mới bắt đầu

Bạn thường thấy rằng lũ trẻ con học tiếng Anh rất nhanh. Tại sao lại như vậy nhỉ?

Bởi đơn giản, chúng chỉ nghe, nghe rồi lại nghe, cả một giai đoạn dài im lặng chỉ để lắng nghe. Từ 9 – 12 tháng mới bập bẹ nói những từ đầu tiên. Lên mẫu giáo học đọc rồi lớp 1 học viết.

Suy nghĩ học tiếng Anh cho người mới bắt đầu thì đầu tiên bạn cần học phải học thuộc lòng ngữ pháp. Đó là một suy nghĩ cổ hủ khiến bạn mãi không nhích lên được chút khả năng tiếng Anh nào. Đến thời nay, cách giáo dục này vẫn còn ăn sâu vào từng lớp học: đến lớp chép ngữ pháp, chép cấu trúc câu và hôm sau lại trả bài bằng những cấu trúc đó. Điều này khiến học sinh không có cảm hứng học, và quan trọng nhất là không có tác dụng nhiều với nhu cầu giao tiếp hiện nay.

Cách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

+ NGHE: Nên nhớ tiếng Anh giao tiếp ngoài đời khác xa những gì bạn được học trong sách vở, bởi họ thường thêm chút nhấn nhá, từ lóng..cho ngôn từ tự nhiên hơn.

+ NÓI: Khi nghe đã tương đối hãy bắt đầu luyện nói, không phải nói bừa, thích nói gì thì nói. Bạn phải luyện nói tiếng Anh sao cho chuẩn nhất, nói chuẩn để khi mình ghép thành câu người khác nghe sẽ hiểu. Chú ý quan sát chuyển động của môi và miệng, tập trung vào lưỡi khi nói để phát âm chuẩn hơn.

+ ĐỌC: Nếu lười đọc sách, hãy chia nhỏ thành từng đoạn và mỗi ngày đọc 15 – 30 phút. Kỹ năng Đọc chỉ áp dụng khi kỹ năng Nói đạt mức trung bình. Khi đọc cần tăng cường vận dụng tối đa vốn tiếng Anh của mình bằng cách đọc chậm hơn, dựa vào văn cảnh để phán đoán từ vựng nhiều hơn.

+ VIẾT: Nhiều người có thể nghe, nói, đọc mà không thể viết nổi một câu hoàn chỉnh. Hãy luyện tập để không bị rơi vào tình trạng đó bằng cách thay đổi một số thói quen nhỏ nhỏ như: viết nhật ký bằng tiếng Anh, comment facebook bằng tiếng Anh, ..

Đó là một vài nguyên tắc học tiếng Anh cho người mới bắt đầu mà Apax muốn chia sẻ với bạn. Đã có nhiều học viên của Apax sau khi áp dụng những phương pháp này đều thấy được sự thành công. Tuy nhiên, một nguyên nhân chính để họ có được sự thành công đó chính là khát khao chinh phục tiếng Anh của họ. Vậy bạn đã có khát khao đó chưa, nếu chưa hãy nhóm lửa lên và bắt đầu rèn luyện ngay nhé.

Xem thêm: làm sao để học tốt tiếng Anh, cv tiếng Anh, cách học tiếng Anh nhanh nhất

Bài viết liên quan