Ai cũng biết, lượng kiến thức chương trình cấp 3 khá nhiều, các bạn thường khó phân bổ thời gian học một cách hợp lý. Mặt khác môn học tiếng Anh thường đòi hỏi rất nhiều thời gian và công sức nên nhiều bạn thường bỏ qua môn học này mặc dù biết nó rất quan trọng trong chương trình học.

Ai cũng biết, lượng kiến thức chương trình cấp 3 khá nhiều, các bạn thường khó phân bổ thời gian học một cách hợp lý. Mặt khác môn học tiếng Anh thường đòi hỏi rất nhiều thời gian và công sức nên nhiều bạn thường bỏ qua môn học này mặc dù biết nó rất quan trọng trong chương trình học. Để giải quyết nỗi lo ấy, chúng tôi chia sẻ đến các bạn một số phương pháp học tiếng Anh cấp 3 tại nhà giúp bạn có thể tận dụng thời gian ở nhà một cách hợp lý giúp việc chinh phục tiếng Anh cấp 3 trở nên dễ dàng hơn.

1. Học tiếng Anh mọi lúc

Hãy tận dụng thời gian rảnh rỗi của mình vào việc học tiếng Anh. Xem phim song ngữ, hoạt hình hay những bài hát tiếng Anh sẽ khiến bạn cảm thấy hứng thú và yêu thích hơn. Chính sự thích thú đó sẽ làm cho quá trình học tiếng Anh tự nhiên, dễ dàng, dễ tiếp thu hơn. Mặt khác, khi nghe tiếng Anh thường xuyên, sự phản xạ tiếng Anh cực tốt giúp khả năng giao tiếp tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện và ngoài ra vốn từ vựng tiếng Anh từ đó thêm dồi dào.

Image result for học tiếng anh bằng phim

Học tiếng Anh bằng việc xem phim hoạt hình

2. Trau dồi ngữ pháp

Nhiều bạn thường bỏ qua việc học ngữ pháp vì cho rằng giao tiếp tiếng Anh mới là điều quan trọng. Thế nhưng trong các bài kiểm tra tiếng Anh cấp 3, muốn đạt điểm cao thì bạn vẫn phải nắm chắc ngữ pháp. Hơn nữa, trong giao tiếp, nếu chỉ mỗi từ vựng thôi chưa đủ, ngữ pháp giúp xâu chuỗi các từ vựng thành mảnh ghép có nghĩa. 

Nhiều người thường cho rằng học ngữ pháp rất khô khan nhưng hãy thử thay đổi phương pháp học ngữ pháp của mình biết đâu sẽ giúp bạn yêu thích nó hơn. Hãy tận dụng thời gian rảnh của mình thử đọc một số bài báo hay tạp chí tiếng Anh thay vì ngồi hàng giờ viết ra cấu trúc, gạch chân những từ vựng mà bạn chưa biết để thêm vào kho từ vựng của bản thân nhé. Hãy đọc những chủ đề mà các bạn yêu thích và thực hiện hàng ngày thì kết quả mang lại cho bạn không tồi đâu nhé.

3. Học tiếng Anh online

Hiện nay có rất nhiều phần mềm học tiếng Anh các bạn có thể cài vào máy tính hoặc điện thoại thông minh của mình. Tranh thủ thời gian rảnh rỗi như đi xe bus, giờ ra chơi của các tiết học cũng có thể học tiếng Anh các bạn nhé. Ngoài ra, lúc rảnh rỗi ở nhà các bạn có thể học online, trò chuyện với các giáo viên trực tuyến mà không phải đến trường hay đến trung tâm. 

Image result for học tiếng anh online

Học tiếng Anh online

Tiếng Anh cấp 3 rất quan trọng, hãy biết cách tận dụng thời gian để có thể học tốt tiếng Anh nhé!

4. Học tiếng Anh theo chủ đề

Image result for học tiếng anh theo chủ đề

Học tiếng Anh theo chủ đề

Liên kết các từ vựng lại với nhau theo một chủ đề nào đó sẽ giúp chúng ta dễ dàng ghi nhớ hơn so với học thuộc các từ không có mối liên hệ nào. Trong chương trình tiếng Anh cấp 3 các từ vựng tiếng Anh cũng được chia theo từng chủ đề. Và trong các bài luận hay hội thoại giao tiếp cũng sẽ nói về các chủ đề nhất định như gia đình, bạn bè, kì nghỉ hè…Chính vì thế khi học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề sẽ giúp các bạn làm bài luận tốt hơn, cũng như cải thiện được điểm tiếng Anh của mình. Bạn nên học từ vựng kết hợp các hình ảnh, âm thanh sẽ đạt kết quả tốt hơn.

5. Trò chuyện bằng tiếng Anh ở bất cứ nơi đâu

Hiện nay, khi đến bất cứ công viên hay khu mua sắm nào chúng ta đều dễ dàng bắt gặp người nước ngoài. Hãy mạnh dạn trò chuyện bằng tiếng Anh, ngoài việc trở nên vui vẻ, thân thiện hơn thì khả năng giao tiếp tiếng Anh cũng dần được cải thiện. Hãy sử dụng tiếng Anh để có thể giúp đỡ khi họ cần hay đơn giản chỉ là những câu chào hỏi lịch sự. Rất thú vị đấy các bạn ạ

Đừng để áp lực việc học cản trở bạn. Nếu không có thời gian thì đừng bỏ lỡ những cách tận dụng thời gian ở nhà của bạn để học tiếng Anh nhé. Tự học tiếng Anh cấp 3 tại nhà sẽ giúp bạn có động lực khi học môn ngoại ngữ này. Hãy thực hiện nó ngay bây giờ nhé!

Bài viết liên quan