Bạn sẽ không gặp khó khăn gì qua việc học những giáo trình học tiếng Anh cho người mới bắt đầu học giao tiếp, nó sẽ giúp ích bạn trong quá trình tiếp xúc với ngôn ngữ này.

Giáo trình học tiếng Anh cho người mới bắt đầu là vấn đề quan trọng mà những người mới bắt đầu học tiếng Anh giao tiếp. Ngoài việc luyện tập thực hành thường xuyên thì tìm được những nguồn tài liệu hay cũng là vấn đề đáng để quan tâm. Có rất nhiều loại tài liệu nên rất khó cho bạn lựa chọn.

Lựa chọn được đúng giáo trình cho mình theo từng trình độ và mục đích sẽ giúp bạn hoàn thiện kĩ năng còn thiếu đó cũng là một thành công của bước đầu.

Trong bài viết này sẽ là tổng hợp những giáo trình theo kinh nghiệm học tập của mình là hiệu quả nhất đối với việc học giao tiếp.

Giáo trình học tiếng anh cho người mới bắt đầu

Những giáo trình học tiếng Anh cho người mới bắt đầu học giao tiếp

Như chúng ta đã biết thì hiện nay các quốc gia đều sử dụng tiếng Anh thì đều phát âm và giao tiếp giọng Anh – Mỹ. Bởi vì rất đơn giản giọng Anh Mỹ đơn giản, trơn tru, thoải mái, phóng khoáng và nghe hay hơn giọng Anh – Anh.

Và đó cũng là lý do khi mới bắt đầu học tiếng Anh thì các bạn nên xác định là học tiếng Anh giao tiếp theo giọng Anh – Mỹ, thể hiện từ các phát âm cho tới âm điệu của câu.

Tất cả các giáo trình học tiếng Anh cho người mới bắt đầu mà mình đưa ra dưới đây đều giúp bạn luyện giọng chuẩn Anh – Mỹ.

1. Giáo trình Eng Breaking

Giáo trình Eng Breaking là bộ giáo trình tuyệt vời dành cho những bạn đang quan tâm đến tiếng Anh giao tiếp.

Giáo trình học tiếng anh cho người mới bắt đầu

Được xây dựng với bố cục rõ ràng, bộ giáo trình mang lại một khối lượng kiến thức nền tảng bằng phương pháp tiếp cận tiếng Anh giao tiếp mới, đi kèm theo đó là các từ vựng cần thiết cho giao tiếp hằng ngày.

Eng Breaking phù hợp cho mọi đối tượng từ người mới học tiếng Anh cho đến người đã học tiếng Anh nhưng lại cực kém khoản giao tiếp.

Bộ giáo trình này mang lại cho bạn những lợi ích sau

Nâng cao kĩ năng nghe trong quá trình giao tiếp: Mỗi một bài hội thoại đều có 2 tốc độ nói (chậm và bình thường), hướng dẫn thể hiện tiếng Anh một cách thật linh hoạt, nhằm mang lại hiệu quả giao tiếp một cách tốt nhất.

Giáo trình học tiếng Anh cho người mới bắt đầu biết cách sử dụng thành ngữ, lối diễn đạt, giao tiếp thông thường trong từng trường hợp cụ thể. Hơn nữa giáo trình có tốc độ nói chậm nên người học có thể nghe rất rõ cách phát âm (kể cả âm đuôi mỗi từ) từ đó học viên phát âm chuẩn hơn rất nhiều.

Các đoạn hội thoại phong phú và thú vị với nhiều tình huống khác nhau xuất hiện trong cuộc sống thường nhật. Theo sau mỗi bài là các phần từ vựng, từ lóng, thành ngữ để bổ trợ tiếng Anh giao tiếp một cách toàn diện cho người học.

Bộ giáo trình tiếng Anh giao tiếp cơ bản Eng Breaking bao gồm

1 đĩa CD (2 tốc độ nói cho mỗi bài học, với các bài từ hội thoại đến kể chuyện (theo 3 thì quá khứ, hiện tại, tương lai)).

1 cuốn giáo trình với đầy đủ nội dung các bài nghe trong CD.

1 cuốn sổ tay tổng hợp tất cả các nội dung cần hoàn thành cho một ngày học.

1 tờ mục tiêu học tiếng Anh.

1 thẻ bảo hành.

Ngoài ra Eng Breaking còn có các email nhắc nhở hàng ngày tạo cảm giác như luôn có người đồng hành song song, trở thành nguồn động lực rất lớn cho người học.

2. Giáo trình Effortless English

Chắc hẳn bạn đã từng nghe qua phương pháp này rồi, học giao tiếp hoàn toàn tự nhiên theo cách phản xạ của một đứa trẻ, mà không cần quan tâm quá nhiều tới ngữ pháp.

Giáo trình học tiếng anh cho người mới bắt đầu

Mỗi bài học trong chương trình Effortless English được thiết kế với 3-5 tập tin để giúp bạn nắm bắt khả năng nói tiếng anh như người bản địa.

Một bài học của giáo trình Effortless English gồm các phần sau

A Text Article (file .PDF)

Vocabulary Lesson (file .MP3)

Mini-Story (file .MP3)

Audio Article (MP3)

Point Of View Mini-Stories

Effortless English được xây dựng nhằm tập trung chủ yếu vào các kĩ năng nghe và nói như người bản xứ. Khi bạn giỏi kĩ năng nghe thì đó cũng là nền tảng giúp người học vươn xa và học tiếng Anh giao tiếp một cách toàn diện.

Đây là hình thức học tiếng Anh mà đang được nhiều người Việt sử dụng và cũng có rất nhiều người thành công sau một thời gian kiên trì.

Nhược điểm lớn nhất của giáo trình Effortless English đó là: không dễ cho người mới bắt đầu. Bạn phải có nền tảng kiến thức cơ bản và khả năng tự học tốt mới có thể thành công.

3. Giáo trình American Accent Training

Bộ giáo trình American Accent Training là một bộ giáo trình luyện nói tiếng Anh theo giọng Mỹ rất tốt, đi kèm với nó là 5 CD.

giáo trình học tiếng anh cho người mới bắt đầu

Từ dễ đến khó sách bao gồm 13 chương. Mỗi chương được chia thành các bài nhỏ, mỗi bài ứng với một track trong CD. Mở đầu từng chương là một phần giới thiệu ngắn và kết thúc với những bài luyện tập phát âm. Để tạo điều kiện cho người học, sách được minh họa bằng nhiều hình vẽ và biểu đồ.

Sách dành cho những bạn có trình độ sơ trung cấp trở lên.

Sách dạy cho người học biết về việc tiếng Anh thực sự được phát âm như thế nào (theo phong cách Anh – Mỹ). Các bạn sẽ hiểu một câu khi nói nhanh sẽ ra sao, các âm trong câu bị biến đổi thế nào so với chữ viết… cùng với hướng dẫn tổng quát về ngữ điệu và các bài tập phát âm.

Người học dần học cách sử dụng các từ tiếng Anh và phát âm đúng cách. Mọi chi tiết đều được giải thích cặn kẽ để các bạn có thể tự tin với cách phát âm của mình.

Kết luận:

Trên đây là những giáo trình học tiếng Anh cho người mới bắt đầu học giao tiếp. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích bạn trong quá trình bắt đầu tiếp xúc với ngôn ngữ mới này.

Bài viết liên quan