Giáo trình học tiếng Anh cho người mới bắt đầu nào mà chúng ta nên sử dụng. Bạn nên sử dụng giáo trình tiếng Anh nào và tìm kiếm ở đâu.

Có rất nhiều giáo trình học tiếng Anh cho người mới bắt đầu để bạn có thể tìm kiếm. Khi lựa chọn bạn thường nghĩ liệu nó có phù hợp với mình không? Liệu học xong rồi trình độ tiếng Anh có tốt hơn không? Vậy bạn nên sử dụng giáo trình nào để học tiếng Anh. Hãy đọc bài viết dưới đây của chúng tôi để biết được điều này.

Giáo trình học tiếng Anh cho người mới bắt đầu nên sử dụng

1. Bạn nên lựa chọn giáo trình tiếng Anh nào?

Đối với những người bắt đầu học tiếng Anh thì nên sử dụng những giáo trình có nhãn là “BEGINNER“. Đây là những giáo trình được viết ra nhắm đến đối tượng bắt đầu học tiếng Anh và bạn là một trong số đó. Bạn có thể lựa chọn sách của một số nhà xuất bản uy tín như: Oxford, Streamline hoặc Cambridge. Xem thêm: Phim tiếng Anh có phụ đề.

Giáo trình học tiếng Anh cho người mới bắt đầu có thể được phân chia thành các cấp bậc khác nhau như:

+ Giáo trình tiếng Anh cơ bản: những giáo trình này có các bài học bổ trợ các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết của người sử dụng.

+ Một số giáo trình thì bổ trợ thêm các kĩ năng khác như: sách về từ vựng, sách về ngữ pháp, sách về phát âm, sách luyện nghe, sách luyện đọc, …

+ Cũng có những giáo trình luyện thi lấy bằng quốc tế như TOEIC, TOELF, IELTS,…

Giáo trình học tiếng Anh cho người mới bắt đầu nên sử dụng

2. Lời khuyên khi lựa chọn giáo trình tiếng Anh

Khi lựa chọn giáo trình tiếng Anh để học chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng của Streamline hoặc Cambridge.Bạn có thể lựa chọn giữa Streamline English hoặc Cambridge Beginner. Bạn có thể lựa chọn sách nào đều được. Nó rất tốt đối với những người đang bắt đầu học tiếng Anh.

Bạn nên luôn có bên mình những cuốn từ điển Anh-Việt. Bạn có thể mua được ở các nhà sách trên cả nước. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng các app dịch tiếng Anh có trên điện thoại. Tuy nhiên, nó sẽ không được nhiều và đa dạng như từ điển.

Bạn có thể mua thêm một số giáo trình nhằm bổ trợ cho việc học tiếng Anh của mình. Nếu bạn muốn học thêm hoặc củng cố ngữ pháp, bạn có thể sử dụng giáo trình: Basic Grammar in Use hoặc English Grammar in Use.

Giáo trình học tiếng Anh cho người mới bắt đầu mà chúng ta cần đó là 2 quyển: 1 quyển sách tiếng Anh tổng quát và 1 quyển từ điển. Bạn có thể sử dụng thêm sách bổ trợ nếu muốn. Đó là lời khuyên khi lựa chọn giáo trình tiếng Anh của chúng tôi.

Giáo trình học tiếng Anh cho người mới bắt đầu nên sử dụng

Ngoài ra, bạn có thể học tiếng Anh qua các video được mọi người chia sẻ. Đây có thể là các bộ phim phụ đề tiếng Anh hay. Bạn có thể tìm được những video này trên Google hoặc Youtube có rất nhiều. 

3. Có thể tìm giáo trình tiếng Anh ở đâu

Bạn có thể tìm mua giáo trình học tiếng Anh cho người mới bắt đầu ở các hiệu sách rất nhiều. Giá các giáo trình này giao động khoảng 200-300 nghìn đồng. Bạn nên lựa chọn những hiệu sách uy tín để có được những giáo trình chất lượng và giá rẻ. Giáo trình chất lượng cần phải có chữ rõ nét, hình ảnh đậm không mờ. Ngoài ra, nếu bạn không có tiền còn có thể tìm kiếm trên mạng và download về máy của mình. Tuy nhiên trên mạng gần như đều không có bản quyền nên có thể thiếu hoặc chữ không đẹp. Ngoài ra trên các điện thoại cũng có các app giáo trình tiếng Anh. Bạn cũng có thể mua trên đó với chất lượng khá đảm bảo.

4. Lời khuyên khi học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Giáo trình học tiếng Anh cho người mới bắt đầu nên sử dụng

Khi học tiếng Anh đối với người mới bắt đầu, các bạn có thể gặp một số những trở ngại dưới đây:

+ Hầu hết các giáo trình này đều bằng tiếng Anh. Nghĩa là sẽ không có giải thích hay hướng dẫn bằng tiếng Việt. Bạn là một người học tiếng Anh từ đầu khi mới học sẽ gặp nhiều khó khăn vì vậy có thể chán nản dẫn đến bỏ cuộc.

+ Bạn chưa thể hiểu hết được những gì mà giáo trình muốn truyền thụ đến người sử dụng. Cần có người học tốt tiếng Anh hỗ trợ mới làm được điều này.

+ Bạn cần phải nỗ lực tìm tòi và học tập nhiều hơn so với những người khác.

Khi gặp những trở ngại này hãy đừng từ bỏ mà cố gắng vượt qua chúng. Để học tốt được tiếng Anh thì cần chịu khó là được. Bạn có thể học tiếng Anh qua bài hát karaoke là một cách rất tốt mà đơn giản.

Đừng tốn quá nhiều thời gian trong việc chọn giáo trình tiếng Anh. Nó sẽ làm mất thời gian quý báu của bạn. Những quyển sách dán nhãn “BEGINNER” đều phù hợp với bạn vì đều được biên soạn phù hợp với người mới bắt đầu. Bạn chỉ cần tìm giáo trình chất lượng tốt nữa là xong. 

Khi học bạn có thể sử dụng phương pháp học chưa đúng dẫn đến có nhiều chỗ bạn chưa hiểu… không sao cả! Bạn có thể thay đổi và cải thiện cách học của mình. Bạn chắc chắn sẽ học được điều gì đó từ việc học này.

Đó là cách lựa chọn giáo trình học tiếng Anh cho người mới bắt đầu mà bạn nên sử dụng. Chúng tôi chúc bạn tìm được giáo trình phù hợp với bản thân mình để có hiệu quả học được tốt nhất.

Bạn có thể xem thêm: cách viết cv tiếng Anhhọc Anh văn giao tiếp ở đâu.

Bài viết liên quan