Tiếng anh lớp 9 là một kỳ học có vẻ áp lực và khó khăn hơn đối với học sinh chúng ta. Bởi vì tại kỳ tiếng anh này thầy cô dạy tiếng anh lớp 9 phải làm sao bao quát được hết kiến thức mà học sinh đã học để có thể giúp học sinh vượt qua được kỳ thi quan trọng trước mắt

Tiếng anh lớp 9 là một kỳ học có vẻ áp lực và khó khăn hơn đối với học sinh chúng ta. Bởi vì tại kỳ tiếng anh này thầy cô dạy tiếng anh lớp 9 phải làm sao bao quát được hết kiến thức mà học sinh đã học để có thể giúp học sinh vượt qua được kỳ thi quan trọng trước mắt. Đồng thời học trò cần chú ý và học tập với cường độ cao để có thể nắm bắt được hết những điều mà người dạy truyền đạt cho trong từng bài giảng. Việc dạy tiếng anh lớp 9 rất quan trọng, một phương pháp dạy học tốt sẽ khiến cho học sinh cảm thấy thích thú quan tâm đến bài giảng, đồng thời một bài dạy hay khiến họ tiếp thu được những điều cơ bản cũng như kiến thức cốt lõi cần phải nắm được.

Thực trạng dạy tiếng anh hiện nay ở nhiều nơi

Image result for tình trạng học tiếng anh ở việt nam

Sự sợ hãi trong việc học tiếng anh 

Thông thường dạy tiếng anh lớp 9 tại trường các thầy cô chú trọng đến vấn đề ngữ pháp đọc viết là chủ yếu bằng cách dạy và cho làm cực kỳ nhiều bài tập tiếng anh với nhiều mức độ khác nhau mà không chú trọng quá nhiều đến việc nghe và nói khiến cho nhiều học sinh rất sợ các bài nghe hay không đủ tự tin để nói và giao tiếp tiếng anh. Nhưng thực sự hai vấn đề đó nên là việc mà học sinh cần phải nắm chắc, học thật kỹ càng trước, học theo trật tự nghe, nói, đọc, viết sẽ giúp cho học sinh nắm được toàn diện tiếng anh.

Phát âm tiếng anh chuẩn là điều cần học đầu tiên

Học cách phát âm chuẩn ngay từ khi bắt đầu

Đầu tiên trong việc nắm chắc tiếng anh thì bạn nên tìm hiểu và học cùng với đọc phát âm đúng từ vựng tiếng anh. Bạn có thể tìm tòi các bài giảng dạy tiếng anh lớp 9 trên mạng xã hội, các bài giảng dạy phát âm cụ thể. Ngày nay có rất nhiều thầy cô, có cả thầy cô nước ngoài dạy cách phát âm trên mạng, các video trên youtube rất cụ thể và rõ ràng. Bạn học từ đó, học cách đọc từ vựng, cách nhấn nhá trọng âm của từng từ. Từ đó bạn vừa có thể làm được các bài tập trọng âm hay bài tập về phát âm trong các đề thi một cách đơn giản. Ngoài ra việc rèn luyện phát âm từ vựng dần dần bạn có thể ghép được, nói được những câu dài một cách trôi chảy. Từ việc phát âm đúng bạn có thể rèn luyện được kỹ năng nghe của mình. Các bài nghe thực ra bạn không hiểu, không nghe ra người nước ngoài họ nói cái gì đó là do bạn đã phát âm không chuẩn cái từ mà người ta nói, nhấn trọng âm không đúng nên khi người ta phát âm chuẩn cùng nhấn nhá các trọng âm của các từ trong câu khiến bạn không nghe được câu từ đó. Chính vì thế hãy luyện tập và nắm được những cách phát âm trong tiếng anh một cách đúng đắn và cố gắng rèn luyện phát âm hằng ngày.

Việc nghe tiếng anh cùng vận dụng là cực kỳ cần thiết

Sử dụng tiếng anh trong cuộc sống hằng ngày

Thứ hai trong bài dạy tiếng anh lớp 9 mà bạn có thể tự thiết kế cho mình khi nền tảng tiếng anh của mình không được tốt lắm thì vấn đề nghe tiếng anh rất quan trọng. Hãy nghe nó hằng ngày, nghe thường xuyên đều đặn kể cả khi bạn không hiểu được mọi người trong bài nghe của bạn đang nói gì đi chăng nữa. Trẻ con học được tiếng chỉ bằng việc nghe không phải sao? Mặc dù nó có biết viết chữ đó như thế nào đâu. Nghe tiếng anh thường xuyên khiến bộ não của bạn trở nên “quen” dần với thứ ngôn ngữ này. Cùng với việc nghe và phát âm chuẩn từ vựng, bạn tìm hiểu ý nghĩa của từ đó hàng ngày, mỗi ngày một vài từ một cách liên tục khiến bộ não của bạn hoạt động và tiếp xúc với ngôn ngữ này liên tục tạo nên sự liền mạch. Cùng với đó hãy ứng dụng các từ vựng và sắp xếp nó thành một câu với những cấu trúc ngữ pháp khác nhau rồi nhớ ngữ pháp đó. Tự đặt câu, tự nói, tự nghe và ghi nhớ nó.

Tự dạy tiếng anh lớp 9 cho bản thân, tự học khiến bạn trở nên chủ động và tiếp thu được nhiều kiến thức hơn, cùng với các bài giảng của thầy cô khiến bạn nắm chắc được nhiều điều hơn. Hi vọng bạn sẽ có một phương pháp học hiệu quả.

Bài viết liên quan