Học tiếng Anh nhanh nhất như thế nào để tiết kiệm được thời gian mà vẫn đem lại hiệu quả, cùng Apax khám phái những bí quyết dưới đây nhé.

Cách học tiếng Anh nhanh nhất như thế nào luôn điều thắc mắc của tất cả mọi người đặc biệt là đối với những người bận rộn bởi họ hầu như không có thời gian ôn luyện hàng ngày. 

Và như chúng ta cũng biết, tiếng Anh là thứ ngôn ngữ vô cùng thông dụng, thậm chí đôi khi nó còn ảnh hưởng đến tương lai của chúng ta. Bởi vì, khi có tiếng Anh bạn sẽ dễ dàng xin được công việc yêu thích với mức lương cao. Nhưng cuộc sống chạy đua khiến bạn mất đi nhiều thời gian để học tiếng Anh. 

Vậy thì bằng cách nào để bạn có thể học tiếng Anh nhanh nhất mà vẫn đem lại hiệu quả cao. Cùng Apax theo dõi những gợi ý dưới đây và biết đâu bạn sẽ nhanh chóng chinh phục được tiếng Anh.

Cách học tiếng Anh nhanh nhất

Phương pháp học tiếng Anh nhanh nhất là hãy luyện tập cách phát âm cho tốt

Phát âm là kĩ năng nền tảng giúp bạn phát triển các kĩ năng khác như nghe, nói, đọc, viết và giao tiếp hiệu quả. Hãy làm đúng ngay từ lần đầu tiên, bởi khi bạn phát âm sai thì việc sửa sai là rất khó. Bạn nên bắt đầu với một số giáo trình phát âm cơ bản như American accent training (Có kèm tài liệu và Audio), Ship or Sheep,…
Bạn cũng nên thử luyện với series American workshop training. Để phát âm tốt, bạn cần lặp đi lặp lại thật nhuần nhuyễn những gì bạn được nghe, hãy luyện tập trước gương để điều chỉnh miệng và lưỡi, phát âm thật nhiều lần để tìm ra âm chuẩn xác.
Một lời khuyên mà Apax muốn nhắn nhủ những bạn đang trên con đường chinh phục tiếng Anh mà muốn học tiếng Anh nhanh nhất đó chính là bạn phải thật nghiêm khắc với bản thân trong việc học cách phát âm. Đồng thời thường xuyên nghe người bản ngữ giao tiếp để nhìn theo khẩu hình miệng của họ rồi học theo. 
Có rất nhiều phương tiện hỗ trợ bạn trong việc học phát âm như trên các kênh youtube, audio và nhiều trang khác nữa.

Nghe tiếng Anh và học cả ngữ pháp

Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cho người mới bắt đầu là bạn nên học theo trình tự: Nghe, nói, đọc, viết và kết hợp học thêm ngữ pháp và từ vựng. Tuy nhiên, trong nhiều ngữ cảnh nói nếu bạn chưa thông thạo thì cũng đừng quan trọng việc phải đúng ngữ pháp, bởi nó sẽ hình thành nên rào chắn cản trở bước đường của bạn.
Có hai phương pháp chủ đạo để luyện kĩ năng nghe:
Thứ nhất:  Nghe chủ động.
Bạn nên bắt đầu với giáo trình Listen carefully. Đây là một cuốn sách cơ bản giúp bạn có tiền để để học tiếp các cuốn khó hơn.
Thứ hai: Nghe bị động.
Tức là bạn sẽ cố gắng nghe nhiều nhất có thể. Chủ yếu là nghe trong giao tiếp thực tế, Ti vi, Radio,… Bạn có thể nghe trước khi đi ngủ, khi đợi xe bus, làm việc nhà và chấp nhận nhiều chỗ không hiểu. Bạn hãy đắm mình trong ngôn ngữ, để tai bạn hấp thụ ngoại ngữ một cách tự nhiên.
Đối với những người bắt đầu học, vốn từ chưa nhiều, bạn nên học cuốn English Grammar in use third Edition with Answers. Đây là cuốn sách ngữ pháp liền mạch, chứa đựng những vấn đề cơ bản và dễ hiểu nhất. Mỗi bài học đều có ví dụ, hình ảnh, bài tập, được sắp xếp rất khoa học.
Cách học tiếng Anh nhanh nhất

Thường xuyên luyện tập kỹ năng nói

Để học tiếng Anh nhanh nhất thì ngoài việc nghe bạn cũng cần phải chú trọng rèn luyện cách nói chuyện của mình. Bởi vì khi giao tiếp thì có người nghe thì cũng phải có người nói, hai thứ đó là hai trường phái không thể tách rời. Để nói tốt, bạn hãy nghe thật nhiều và bắt chước nói theo những gì bạn được nghe. Bạn hãy nói theo khi xem phim, nghe nhạc, nghe bản tin trên Radio,… Bạn hãy tiếp xúc với người bản ngữ và cố gắng giao tiếp với họ. Luyện tập thật nhiều, sẽ khiến bạn có niềm tin vào bản thân.

Luyện tập kĩ năng đọc

Đọc là một kĩ năng cần thiết và bạn có thể học hỏi rất nhiều trong quá trình đọc. Khi đọc, bạn sẽ học được các cấu trúc câu mới, cách diễn đạt. Đồng thời, bạn sẽ có vốn từ phong phú. Bạn có thể sử dụng những tài liệu luyện đọc cho kì thi như Ielts, Toeic, Toefl,… những câu chuyện thiếu nhi, mục quảng cáo, bài báo, bài hát,…

Học tiếng Anh nhanh nhất cần luyện tập kĩ năng viết

Bạn hãy thử viết nhật kí bằng tiếng Anh  đơn giản thôi. Viết theo từng chủ đề như: “What do you like?”, “What did you today ?” và sử dụng thật nhiều từ mới. Bạn nên đọc nhiều sách tiếng Anh để viết đúng cấu trúc và hay hơn. 
Bạn sẽ mất khoảng sáu tháng để hoàn thành kiến thức nền tảng. Đây là một khoảng thời gian vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng tiếp thu kiến thức của bạn sau này. Sau khi đã có kiến thức tiếng Anh nền tảng, bạn hãy cố gắng vận dụng chúng thật nhiều trong cuộc sống. Bạn hãy đọc báo, nghe nhạc, xem phim, nghe các bản tin, xem các chương trình truyền hình,… và giao tiếp với người bản ngữ.
Cách học tiếng Anh nhanh nhất
Bí quyết học tiếng Anh nhanh nhất không hề khó thực hiện. Cái khó luôn nằm ở chỗ bạn có liên tục giữ được nhiệt huyết để phấn đấu tiếp tục trên con đường chinh phục tiếng Anh hay không?
Chỉ cần bạn cố gắng thì không gian nan nào là không thể vượt qua.
Xem thêm: làm sao để học tốt tiếng Anh, cách học tiếng Anh hiệu quả tại nhà, cách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Bài viết liên quan