Học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả đang là cụm từ được tìm kiếm nhiều nhất. Vậy làm thế nào để học tốt tiếng Anh cùng Apax theo dõi gợi ý bên dưới nhé

Học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả là ước mơ không chỉ của các bạn sinh viên mà còn cả những người đã ra trường và đi làm. Tuy nhiên, đôi khi lại vì lý do nào đó khiến bạn nhanh chóng bị nhụt ý chí phấn đấu trên con đường còn dang dở. Có thể là do bạn quá bạn hoặc có thể là do học bao lâu nay mà kết quả vẫn dậm chân tại chỗ khiến bạn muốn bỏ cuộc.

Chính những nguyên nhân khách quan đó đã vô tình tác động đến động lực cũng như hiệu quả mà bạn đã bỏ công phấn đấu bấy lâu.

Như vậy thì làm cách nào để bạn có thể học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả được như người ta, bao giờ bạn mới nói được tiếng Anh và kết bạn được với người nước ngoài. Hãy cũng Apax theo dõi những chia sẻ dưới đây để bạn tiếp thêm năng lượng học tiếng Anh nhé.

học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả

Học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả bạn nên tránh những lỗi này.

Lỗi giao tiếp đầu tiên dễ nhận thấy nhất của người Việt nói riêng và người học ngoại ngữ nói chung chính là cách phát âm thiếu âm cuối – final sound. Một số lỗi phát âm mà chúng ta thường mắc phải là bỏ qua các âm /t/,/d/,/s/,/z/…do cấu trúc khác biệt trong ngôn ngữ tiếng Việt. Một điều chắc chắn rằng mọi người không thể hiểu từ bạn nói là gì vì bạn đã “Việt hoá” từ đó. Chính điều này dễ làm người nước ngoài rơi vào tình trạng bối rối vì không hiểu điều chúng ta đang muốn nói đến hoặc thậm chí là hiểu nhầm

Bên cạnh đó, đa số người Việt chúng ta khi học tiếng Anh giao tiếp cũng thường không chú trọng vào cách nhấn giọng trong một câu nói – sentence stress. Nếu bạn nói một đoạn thật dài, chứa nhiều thông tin nhưng âm phát ra lại đều đều, không có trọng âm cho các từ, điều đó sẽ làm người nghe không thể nhận biết đâu là ý chính của bạn. Cách nói “ru ngủ” như vậy sẽ làm đối phương cảm thấy nhàm chán, dễ lơ là và thiếu tập trung vào lời bạn nói, đặc biệt là những trường hợp thuyết trình trên lớp, tại phòng họp hay thương thuyết với khách hàng…Chính vì thế để học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả bạn nên nhanh chóng sửa và chú trọng đến cách phát âm của mình.

học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả

Phương án học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả nhất

Một phương pháp học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả sẽ không là thừa thãi để bạn bắt đầu chinh phục tiếng Anh. Internet ngày càng phát triển mạnh, vì thế tại sao thay vì vào lướt facebook một cách vô bổ bạn lại không dành khoảng thời gian đó để lên mạng và tìm hiểu về những cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả vì có rất nhiều cách học khoa học mà bạn có thể áp dụng như học nhóm cùng bạn bè, đến trung tâm Anh ngữ, tham gia các câu lạc bộ hoặc thậm chí tự nghiên cứu tại nhà,… Bằng cách đó bạn vừa có thể chơi vừa có thể học và kết bạn được thêm với nhiều người. Việc tìm được cho mình một phương pháp học phù hợp sẽ giúp bạn cảm thấy có động lực để học cũng như sẽ đem lại hiệu quả học tập cao hơn rất nhiều.

Ngoài ra, một điều vô cùng quan trọng khi học Anh văn giao tiếp chính là bạn phải dành thời gian để luyện nghe thường xuyên hơn vì luyện nghe sẽ giúp tăng khả năng phản xạ tiếng Anh và từ đó cải thiện được cách phát âm của mình. Bạn nên bắt đầu tập nghe từ các mẫu truyện ngắn với các chủ đề đơn giản rồi sau đó sẽ luyện nghe từ các bản tin trên tivi, podcast,… Một cách luyện kỹ năng giao tiếp hữu dụng khác là bạn có thể luyện tập trước gương khi nói để điều chỉnh khuôn miệng, cử chỉ khi giao tiếp. 

Hơn thế nữa, để quá trình học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả không bị gián đoạn và tốt nhất thì bạn nên có một giáo viên hướng dẫn. Giáo viên sẽ là người hỗ trợ bạn rất nhiều do họ đã được đào tạo bài bản từ các trường đại học, biết cách nhấn âm trong câu khi giao tiếp tiếng Anh và chỉnh sửa khi bạn phát âm sai cách. 

học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả

Tiếng Anh là thứ ngôn ngữ thông dụng và rất dễ học. Chỉ cần bạn nghe đi nghe lại và lặp theo hàng ngày, bên cạnh đó hãy là con ong chăm chỉ rèn luyện tiếng Anh để bạn có thể tìm thấy thành công cho mình.

Đôi khi không phải bạn không thể tiếp thu tiếng Anh hay bạn quá kém tiếng Anh và đã mất gốc mà nguyên nhân chính là bạn thiếu đi động lực học nên đã mất dần đi những kết quả đáng ra bạn có thể chạm vào được. 

Bây giờ hãy cùng Apax đứng lên và tiếp thêm nguồn năng lượng rồi tiếp tục rèn luyện khả năng giao tiếp của mình. Chỉ cần bạn cố gắng bạn sẽ thành công.

Xem thêm: cách học tiếng Anh hiệu quả, tự học tiếng Anh tại nhà ,học tiếng Anh nhanh nhất

Bài viết liên quan