Khi học tiếng Anh cho người mới bắt đầu chúng ta cần phải làm những điều này để việc học tiếng Anh trở nên đơn giản hơn nhiều.

Khi học tiếng Anh cho người mới bắt đầu chúng ta cần phải làm rất nhiều điều. Dưới đây là những việc mà bạn cần phải làm nếu muốn học tốt tiếng Anh.

Cách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu cần làm

1. Không sợ mắc lỗi

Đây là điều mà nhiều bạn gặp phải khi bắt đầu học tiếng Anh. Vì vậy bạn đừng sợ mắc lỗi khi nói hoặc làm bài tập. Đây sẽ là một rào cản cực lớn trong quá trình học của bạn. Bạn sai và sợ người người khác biết vì thế sẽ khiến lỗi sai đấy theo bạn suốt và tạo thói quen khó thay đổi. Bạn hãy mạnh dạn mà nói tiếng Anh nhiều hơn. Nếu có sai thì người khác bạn sẽ sửa sai cho bạn giúp bạn có thể sửa sai. Đừng cảm thấy xấu hổ khi ai đó bắt lỗi sai của mình, vì ai cũng từng mắc những sai lầm của mình nhưng điều quan trọng bạn rút ra được kinh nghiệm từ những sai lầm ấy không. Chúng tôi tin chắc rằng, bạn sẽ học tiếng Anh cho người mới bắt đầu tốt hơn nếu làm được điều này.

Cách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu cần làm

2. Không được dịch

Chúng tôi khuyên bạn không nên dịch khi bắt đầu học tiếng Anh. Nếu có thì cũng hạn chế nó lúc bạn chỉ có một lượng khá ít từ vựng tiếng Anh. Nhưng sau khi trình độ đã khá hơn, nhiều từ vựng hơn thì nên dừng làm điều này vì nó khiến cho não bạn không chịu hoạt động. Lúc này bạn nên tạm thời quên đi tiếng Việt đi mà cố gắng tư duy học tiếng Anh từ đầu. Nếu bạn cứ dịch khi gặp một từ tiếng Anh không biết sẽ khiến bạn trở nên lười biếng và dẫn đến quá trình học tiếng anh của bạn bị chậm và gián đoạn. Khi đọc, nghe ai đó nói gì bằng tiếng Anh, bạn nên tập trung vào những từ mà mình biết từ đấy bạn hãy đoán nghĩa của câu đó, bạn hãy nên tập thói quen suy nghĩ bằng tiếng Anh trước một câu hỏi bằng tiếng Anh, từ đấy bạn sẽ trả lời nhanh hơn trước những câu hỏi ấy.

3. Đừng thấy xấu hổ

Đừng cảm thấy xấu hổ mà hãy tập nói tiếng Anh mọi lúc mọi nơi. Đây là một trog những cách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu. ,Trình độ tiếng Anh của bạn sẽ được nâng lên một tầm cao mới. Nhiều người không đủ can đảm, vượt qua nỗi xấu hổ để nói tiếng Anh ở những nơi công cộng hoặc giao tiếp với người khác. Để khắc phục được những xấu hổ này, hãy tập nói một mình trước, khi đã đủ tự tin bạn hãy tìm một người bản ngữ để giao tiếp, bạn sẽ rơi ra ngoài vùng an toàn, từ đấy bạn mới có thể cố gắng mà tiến bộ được. Tự tin là yếu tố đầu tiên giúp giao tiếp tiếng Anh tốt hơn. Vì vậy hãy cố gắng tạo được cho mình sự tự tin này.

Cách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu cần làm

4. Đi học thêm

Đừng chỉ nghĩ là kiến thức ở trên lớp là đủ. Bạn cần phải đi học thêm ở những trung tâm tiếng Anh. Với các môn học khác, bạn có thể hỏi giáo viên của mình khi gặp khó khăn trong quá trình học. Nhưng tiếng Anh khác với những môn học khác cần phải áp dụng những gì học được vào giao tiếp thường ngày, giao tiếp với cộng đồng. Khả năng học nói tiếng Anh của bạn sẽ bị giới hạn khi bạn học trên lớp, việc học thêm tiếng Anh không có nghĩa bạn sẽ phải tập trung vào giao tiếp, mà còn phải học thông qua các phương tiện khác như đọc báo, xem phim, nghe nhạc,… để tiếp cận được những từ mà trên lớp có thể bạn chưa gặp.

5. Sử dụng những phương pháp học mới hơn

Phương pháp học tiếng Anh cho người mới bắt đầu trước đây chúng ta sử dụng là tập trung vào ngữ pháp, ghi nhớ những quy tắc. Nhưng phương pháp này hiện nay hình như không còn đem lại hiệu quả như trước nữa. Có rất nhiều sinh viên, học sinh học tiếng Anh với cách nhớ từng quy tắc ngữ pháp và các cấu trúc câu trong thời gian dài. Nhưng khi ra giao tiếp thực tế thì không thể nói nổi được một câu tiếng Anh một cách lưu loát được. Vì vậy để học tiếng Anh một cách tốt nhất bạn phải sử dụng nhiều phương pháp khác nhau. Những phương pháp phải kể đến như kĩ năng giao tiếp, kĩ năng nghe-nói-đọc-viết,…Và luôn phải nhớ rằng giao tiếp thực tế là cách học tiếng Anh tốt nhất.

Cách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu cần làm

6. Luôn có động lực học tập

Nếu không còn động lực học tiếng Anh thì có làm gì đều không có kết quả. Vì vậy luôn tạo cho bản thân mình một động lực thật tốt để học tiếng Anh. Hãy đặt ra cho mình một mục tiêu có thể thực hiện được rồi cố gắng hoàn thành một cách tốt nhất. Nếu có gặp khó khăn hãy kiên trì đừng nản chí nhé. Tiếng Anh tốt sẽ giúp tương lai của bạn trở nên sáng lạn hơn.

Trên đây là những điều bạn cần làm khi học tiếng Anh cho người mới bắt đầu. Mong rằng với những chia sẻ này của chúng tôi giúp bạn học tiếng Anh tốt hơn. Chúc bạn luôn thành công.

Xem thêm: Học tiếng Anh giao tiếp tại nhà, tự học tiếng Anh hiệu quả, mẫu cv xin việc đơn giản.

Bài viết liên quan