Tiếng Anh hiện nay không chỉ là một môn trong chương trình học tại trường mà dần trở nên quan trọng bởi những lợi ích về mặt tư duy mà tiếng Anh mang lại cho sự phát triển trí não của trẻ, cũng như lợi thế mà tiếng Anh mang lại trong tương lai.
Các phương pháp học tiếng Anh cho trẻ theo từng độ tuổi

Là một ngôn ngữ khác tiếng mẹ đẻ và môi trường sống ở Việt Nam cũng chưa thực sự thuận lợi cho việc luyện tập, vì thế, bé nên được tiếp xúc với tiếng Anh từ sớm để có thời gian tiếp nhận, thẩm thấu và cải thiện.

Học tiếng Anh cho trẻ từ đó cũng chia ra nhiều giai đoạn, với những phương pháp khác nhau, bởi vào mỗi độ tuổi não bộ của trẻ sẽ phát triển theo hướng khác và cần điều chỉnh phương pháp để đạt hiệu quả giáo dục tốt nhất.

 

  • Từ 3-5 tuổi : nhận biết thế giới xung quanh

 

Đây là giai đoạn trẻ bập bẹ những tiếng nói đầu tiên, khả năng ngôn ngữ đang được hình thành và đặc biệt là rất nhạy cảm với âm thanh. Lúc này, bé sẽ có xu hướng tiếp nhận từ vựng để giao tiếp, vì thế, ngoài tiếng mẹ đẻ thì những ngôn ngữ khác cho bé tiếp xúc vào thời điểm này cũng được trẻ tiếp thu rất nhanh chóng và tự nhiên.Kết quả hình ảnh cho Từ 3-5 tuổi : nhận biết thế giới xung quanh

Tuy nhiên, một số trường hợp khi cho trẻ tiếp xúc với ngoại ngữ ở độ tuổi này là việc trẻ sẽ “trộn ngôn ngữ” hoặc nói rõ tiếng nước ngoài hơn tiếng Việt nếu được cha mẹ gửi vào những trường mẫu giáo của nước ngoài.

  1. Từ 6-9 tuổi: tiếp nhận ngôn ngữ có chọn lọc

Ở độ tuổi này, tiếng mẹ đẻ đã được trẻ kiểm soát khá tốt, vì vậy, việc học tiếng Anh cho trẻ ở thời điểm này là phù hợp nhất bởi trẻ đã biết nhận thức đâu là tiếng mẹ đẻ, đồng thời, khả năng nhận âm cũng còn khá tốt, giúp ích cho việc luyện phát âm trong quá trình học.

Kết quả hình ảnh cho Học tiếng Anh cho trẻ nên kết hợp với những hoạt động vui nhộn

Vẫn còn trong tuổi ăn, tuổi chơi, tò mò khám phá thế giới, nên não bộ của trẻ sẽ có xu hướng ghi nhớ thông tin bằng hình ảnh và âm thanh tốt hơn so với việc ghi chép, học từ vựng trên mặt giấy. Vì thế, chương trình học kết hợp với các hoạt động như đoán tên đoán tên đồ vật, xếp hình, tô màu, vẽ tranh, nghe nhạc, xem video,… sẽ giúp bé nhớ lâu và tạo nhiều hứng thú học tập cho bé.

  1. Từ 9-14 tuổi: kiến thức lồng ghép, tăng tương tác khi học tập

Đối với độ tuổi này, các bạn nhỏ sẽ có xu hướng ham tìm hiểu thêm những kiến thức về tự nhiên, văn hoá, xã hội,… Cho nên, những bài học tiếng Anh được lồng ghép thêm những kiến thức này, sẽ kích thích khả năng học tập và hứng thú cho các bạn nhỏ. Từ đó, các em sẽ chủ động hơn trong việc tìm kiếm thông tin và kiến thức mới.

  1. Từ 14 tuổi: tiếng Anh chuyên sâu

Nếu được tiếp xúc với tiếng Anh ngay từ sớm, thì đến thời điểm này, các bạn trẻ sẽ có vốn kiến thức để học các khoá tiếng Anh chuyên sâu như khoá học IELTS, TOEFL, nhằm chuẩn bị cho bước đường du học.

  1. Chương trình tiếng Anh tại trung tâm Anh ngữ APAX

Với định hướng là một tổ chức giáo dục, với mục đích tạo ra một môi trường học bổ ích, một lộ trình xuyên suốt,  APAX ENGLISH mang đến những khoá học tiếng Anh cho trẻ, cũng như lứa tuổi thiếu niên và cả anh văn người lớn, với thiết kế chương trình học theo đúng với phương pháp học phù hợp cho từng độ t

 APAX ENGLISH sẽ đồng hành và dẫn dắt trong suốt chặng đường chinh phục tri thức trong tương lai cùng con bạn.

………….

Thum:

Kết quả hình ảnh cho Học tiếng Anh cho trẻ nên kết hợp với những hoạt động vui nhộn

Bài viết liên quan